Banner

Pù Luông thuộc khu bảo tồn thiên nhiên, nằm ở địa bàn huyện Bá Thước và Quan Hóa, cách trung tâm thành phố khoảng 130 km về phía tây bắc. Phía bắc và đông bắc của Pù Luông giáp các huyện Mai Châu, Tân Lạc và Lạc Sơn của tỉnh Hòa Bình.

Khách tới đây nên chọn đi vào tháng 5, 6 hoặc tháng 9, 10. Pù Luông vào tháng 5, 6 chìm đắm trong sắc xanh lúa mới của những thửa ruộng bậc thang, trông rất đẹp mắt. Thời tiết dịp này cực kỳ mát mẻ, dao động khoảng 20 độ C. Tháng 9, 10 ở Pù Luông cũng trùng dịp lúa chín. Vẻ đẹp trù phú, thanh bình đầy thơ mộng của những thửa ruộng bậc thang sẽ làm xiêu lòng mọi du khách. 

 

Từ Kho Mường, bạn có thể đi theo tuyến 4 bản Mường là Pốn - Thành Công - Cao Hoong - Kịt để khám phá nét đặc trưng văn hóa bản địa. Bản Quắn với những căn nhà bình dị cũng là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách muốn tìm chốn an yên. Để tới đây, bạn cần đi theo đường mòn nối Kho Mường tới Bản Ươi - Phố Đoàn. Ở đây bạn sẽ có cơ hội giao lưu, trải nghiệm văn hóa truyền thống dân tộc Thái, cùng thưởng thức những món đặc sản ngon nức tiếng.

 

Bên cạnh những chỗ nghỉ dân dã, du khách ưa sang chảnh có thể chọn lưu trú tại các khu resort mới mở. Các khu nghỉ này có bể bơi vô cực rất được lòng hội "sống ảo" nhưng chí phí khá cao. Do là địa danh gắn với du lịch sinh thái, các điểm này thường không có TV, điều hòa, hay tủ lạnh…Tuy nhiên, bạn vẫn có thể yên tâm vì những resort này đều sạch sẽ, thoáng mát, đáp ứng đủ tiện nghi cơ bản.

SHARE
Bình luận

Nhập bình luận

(028) 3914 5555